chi tiet tin - Ngân hàng chính sách xã hội

 

Tập huấn nghiệp vụ tuyên truyền về đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài

Ngày 14-04-2022 - Lượt xem: 50

Nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền về các chính sách hỗ trợ đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng, giới thiệu các chương trình đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng và chia s thông tin người lao động Hậu Giang đã và đang làm việc ở nước ngoài mang lại hiệu quả cao. Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh Hậu Giang vừa phối hợp với Chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ tuyên truyền cho đội ngũ cộng tác viên thực hiện công tác đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng năm 2022 trên địa bàn tỉnh. Với hơn 75 cộng tác viên thuộc đơn vị huyện Châu Thành A tham dự Hội nghị.

 

Các đại biểu tham dự tập huấn

Đối tượng Cộng tác viên tham gia tập huấn là những người nằm trong hệ thống các Tổ Tiết kiệm và vay vốn của Ngân hàng chính sách xã hội, phụ huynh có con em đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng, người lao động đi làm việc ở nước ngoài đã hoàn thành hợp đồng về nước, cán bộ xã, huyện có tâm huyết với công tác đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng.

Tại đây, cộng tác viên được hướng dẫn nghiệp vụ xác định những người tiềm năng có thể đi làm việc ở nước ngoài tại địa phương và thông tin nhu cầu tuyển dụng lao động làm việc ở thị trường Nhật Bản và Đài Loan. Hướng dẫn quy định cho vay đối với người lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng. Cụ thể, người lao động được hỗ trợ cho vay tín chấp từ Chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh với mức vay tối đa 100% chi phí xuất cảnh. Ngoài ra, sẽ được hỗ trợ không hoàn lại một phần chi phí ban đầu làm hồ sơ (đào tạo nghề, ngoại ngữ, bồi dưỡng kiến thức cần thiết, tiền ăn, chi phí đi lại; lệ phí làm hộ chiếu, lệ phí cấp phiếu lý lịch tư pháp, lệ phí làm visa, chi phí khám sức khỏe) khi đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng. Người lao động là người dân tộc thiểu số; người thuộc hộ nghèo; hộ cận nghèo theo chuẩn; thân nhân của người có công với cách mạng và hộ bị thu hồi đất nông nghiệp được hỗ trợ tối đa không quá 15 triệu đồng; người lao động thuộc các đối tượng còn lại được cấp chi phí tối đa 7,5 triệu đồng.

Được biết, Trung tâm Dịch vụ việc làm tỉnh sẽ tiếp tục tập huấn cho hơn 450 cộng tác viên tại các huyện, thị, thành còn lại.

 THÚY AN


Đang online: 1
Hôm nay: 803
Đã truy cập: 152566
Bạn chưa có đủ quyền truy nhập portlet này.