chi tiet tin - Ngân hàng chính sách xã hội

 

Đẩy mạnh triển khai cho vay theo Nghị quyết 126

Ngày 10-11-2021 - Lượt xem: 17

(HG) - Chiều ngày 9-11, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội phối hợp với Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) Trung ương tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc triển khai cho vay theo Nghị quyết số 126/NQ-CP sửa đổi Nghị quyết số 68/NQ-CP của Chính phủ và Quyết định số 33/2021/QĐ-TTg sửa đổi Quyết định số 23/2021/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về một số chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch Covid-19. Tham dự tại điểm cầu Trung ương có Thứ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội Lê Văn Thanh; Tổng Giám đốc NHCSXH Trung ương Dương Quyết Thắng. Tại điểm cầu tỉnh, có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Thu Ánh, cùng lãnh đạo các hội đoàn thể tỉnh, NHCSXH chi nhánh Hậu Giang.

Đại biểu tham dự tại điểm cầu của tỉnh Hậu Giang.

Theo đó, Nghị quyết số 126 sửa đổi, bổ sung Nghị quyết số 68 và Quyết định số 33, sửa đổi, bổ sung Nghị quyết số 23 lần này nới lỏng và bổ sung nhiều đối tượng được nhận hỗ trợ, đồng thời giảm các điều kiện để người lao động, người sử dụng lao động được hưởng chính sách hỗ trợ.

Cụ thể, bãi bỏ điều kiện người sử dụng lao động không có nợ xấu tại tổ chức tín dụng và chi nhánh ngân hàng nước ngoài tại thời điểm đề nghị vay vốn. Bổ sung, mở rộng đối tượng thụ hưởng, người sử dụng lao động có trụ sở chính, chi nhánh, văn phòng đại diện, địa điểm sản xuất, kinh doanh trên địa bàn thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo nguyên tắc của Chỉ thị số 16/CT-TTg.

Về điều kiện vay vốn đối với người sử dụng lao động phải tạm dừng hoạt động, có người lao động làm việc theo hợp đồng lao động và đang tham gia bảo hiểm bắt buộc tại thời điểm đề nghị vay vốn. 

Phát biểu tại hội nghị, Thứ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội Lê Văn Thanh cho biết: Tính từ khi triển khai chương trình cho vay theo Nghị quyết số 68 đến nay cả nước có tổng dư nợ cho vay khoảng 750 tỉ đồng, chiếm 10% so với kế hoạch vốn. Vì vậy, để nguồn vốn cho vay đến tay doanh nghiệp, giúp doanh nghiệp khôi phục sản xuất, phát huy hiệu quả nguồn vốn thì NHCSXH nên tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền chính sách cho vay; còn các hội đoàn thể cần nâng cao vai trò giám sát chương trình để đúng đối tượng, đạt hiệu quả nguồn vốn cho vay.

Tổng Giám đốc NHCSXH Dương Quyết Thắng cũng đề nghị NHCSXH các tỉnh, thành phố tiếp tục chỉ đạo đẩy mạnh tuyên truyền chính sách cho vay, xác định đối tượng và tổng nhu cầu để có kế hoạch tín dụng trong thời gian tới. Đặc biệt, quan tâm thực hiện chỉ đạo của Ban Bí thư, tập trung củng cố nâng cao chất lượng tín dụng, tăng cường tính công khai minh bạch trong thẩm định, cho vay vốn...

T.XOÀN


Đang online: 1
Hôm nay: 85
Đã truy cập: 119585
Bạn chưa có đủ quyền truy nhập portlet này.